Độ phủ cạnh của cánh cửa tủ, hộc tủ là gì?

Độ phủ của cánh cửa tủ, hộc tủ  liên quan đến kết cấu và độ khít của các cánh tủ của so với khung tủ. Ba trường hợp phổ biến của độ phủ cạnh bao gồm: 

Cánh tủ Phủ một phần: Cánh cửa được thiết kế để che một phần mặt của khung tủ, để lại 1 phần của khung phía trước lộ ra xung quanh cánh cửa tủ/ ngăn kéo. Loại cánh tủ/ hộc tủ này mang lại cảm giác khá truyền thống cho tủ.
Cánh tủ Phủ toàn bộ: Thiết kế này cửa tủ sẽ che phủ toàn bộ phần khung tủ, có rất ít khung mặt tủ lộ ra xung quanh mỗi cánh cửa và mặt trước ngăn kéo, tạo ra một tủ liền mạch. Đây là thiết kế lý tưởng cho tủ phong cách hiện đại / tối giản.
Cánh tủ Lọt lòng: trong trường hợp này, cánh tủ/ mặt hộc tủ thay vì lắp đặt phía trước khung tủ, thì nó lắp đặt nằm lọt thẳng vào khung và để lộ hoàn toàn mặt khung tủ. Thiết kế này thường được thấy trên các tủ truyền thống.

Độ phủ của cánh tủ/ mặt hộc tủ so với khung tủ ảnh hưởng đến diện mạo tủ, từ kiểu bếp truyền thống sang kiểu hiện đại. Lưu ý đến nó sẽ giúp bạn định hướng về phong cách tủ, cũng như phụ kiện tủ mà bạn sử dụng. Các loại bản lề bật tủ thẳng, cong vừa, cong nhiều được sản xuất phù hợp lắp đặt cho từng loại độ phủ của cửa tủ lần lượt là cánh tủ phủ toàn bộ, cánh tủ phủ một phần và cánh tủ phủ toàn phần.
Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các loại tay nắm cho phong cách thiết kế mà các mặt tủ, ngăn kéo mang lại. Ví dụ, tay nắm tủ hiện đại có kiểu thanh chữ T, kiểu phẳng hoặc kiểu dáng đơn giản là lựa chọn tốt nhất cho cửa tủ/mặt hộc tủ phủ toàn bộ. Trong khi các tay nắm hoặc núm tủ có các họa tiết, màu đồng thau sẫm có xu hướng mang lại vẻ ngoài truyền thống, phù hợp cho các cánh cửa tủ phủ một phần và lọt lòng.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 6943 để được tư vấn chi tiết phụ kiện tủ IVAN.

Tin tức khác

 • Những lưu ý khi chọn mua ray trượt cho tủ
  22 09/2021

  Những lưu ý khi chọn mua ray trượt cho tủ

  Các ngăn kéo cần được lắp đặt một cặp ray trượt, để hỗ trợ ngăn kéo chuyển động đóng mở nhẹ nhàng mà không trượt ra khỏi khoang tủ. Khi chọn ray trượt cho tủ, bạn cần lưu ý những điểm sau để chọn được ray trượt phù hợp

 • Ưu điểm của sử dụng Bản lề giảm chấn
  13 09/2021

  Ưu điểm của sử dụng Bản lề giảm chấn

  Là một phụ kiện không thể thiếu đối với cánh tủ, bản lề bật tủ đóng vai trò liên kết và tạo chuyển động cho cánh tủ trên khoang tủ một cách dễ dàng và trơn tru.

 • Lịch sử của Tủ bếp
  07 09/2021

  Lịch sử của Tủ bếp

  Trở lại thời Trung cổ, thông thường, các phòng tách biệt với nhà bếp, giá đỡ bằng ván gỗ đơn giản được sử dụng để lưu trữ mọi thứ, từ bánh mì và đồ dùng dọn dẹp cho đến thỏ rừng hoặc thú rừng mới đánh bắt. 

 • Các loại Khoá tủ gỗ được sử dụng phổ biến trên thị trường
  27 08/2021

  Các loại Khoá tủ gỗ được sử dụng phổ biến trên thị trường

  Khóa tủ có mặt trên hầu hết các tủ và có vai trò rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho các vật dụng được lưu trữ.

 • Hợp kim kẽm là gì?
  17 08/2021

  Hợp kim kẽm là gì?

  Sau sắt, nhôm và đồng, kẽm là kim loại được sử dụng rộng rãi thứ tư trên thế giới. Ngoài việc kẽm được sử dụng để mạ điện, khi kết hợp với các kim loại khác (như nhôm, magiê và đồng) sẽ tạo ra hợp kim của kẽm - một chất có độ bền và khả năng chống ăn mòn cao hơn.