Tìm hiểu chi tiết về Tủ bếp

Nhà bếp được coi là khu vực không thể thiếu bên trong ngôi nhà của bạn, nơi nấu nướng và tụ họp hằng ngày của gia đình.  Do tầm quan trọng của căn bếp, việc đóng tủ bếp phù hợp với không gian và chức năng là vô cùng quan trọng. Thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu mọi thứ về tủ bếp.

Về cấu tạo: Tủ bếp bao gồm khung tủ, các cánh tủ hoặc ngăn kéo và các phụ kiện tủ. Khung tủ được tạo ra bằng cách ghép các tấm gỗ lại với nhau, có vai trò nâng đỡ trọng lượng của cả tủ và đồ vật bên trong. Về phụ kiện, bản lề bật sẽ giúp gắn các cánh cửa vào khung tủ, các thanh trượt tủ hỗ trợ các ngăn kéo đóng/mở trơn tru, tay nắm hoặc núm tủ là phần nâng cao diện mạo tổng thể của tủ bếp. Ngoài ra, còn có các phụ kiện hỗ trợ sắp xếp gian tủ bếp như kệ chén, kệ gia vị, khay chia,… Theo vị trí lắp đặt, tủ bếp sẽ bao gồm tủ bếp trên, tủ bếp dưới, tủ cao và đảo bếp. Bạn hãy tham khảo kích thước tiêu chuẩn cho tủ bếp tại https://ivanhardware.com/tin-tuc/chuyen-nganh/kich-thuoc-tieu-chuan-cua-tu-bep.Chất liệu tủ bếp: Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến chất liệu tủ bếp. Tủ bếp có thể được làm bằng gỗ tự nhiên như  gỗ sồi, óc chó,… hoặc làm bằng gỗ công nghiệp như MDF, MFC, HDF hoặc plywood… Tủ bếp cũng được làm bằng kim loại như tủ nhôm, tủ inox hoặc làm bằng nhựa như composite, PVC, Picomat, Acrylic, Lanimate hoặc melamine. Ngày nay, tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp nhựa được sử dụng phổ biến, rất phù hợp với những ngôi nhà hiện đại. Trong khi các tủ bếp gỗ tự nhiên thường được ưa chuộng vì độ bền, sang trọng và khả năng tạo kiểu dáng hiện đại và cả cổ điển cho tủ. Kiểu dáng: Có 4 kiểu dáng tủ bếp phổ biến: I, II, L, U. Thiết kế của tủ bếp hình chữ I rất đơn giản, thông thoáng và tiết kiệm không gian. Tủ chữ L thực chất đặt ở góc tường vuông. Tủ hình dạng II, là hai dãy tủ song song dọc tường. Nhìn chung, tủ bếp hình chữ I và hình chữ L phù hợp hơn với những căn bếp có diện tích nhỏ, từ 4 m2 đến 6 m2, còn lại những kiểu bếp hình chữ II, hình chữ U hoặc kết hợp đảo bếp phù hợp với những căn bếp có diện tích lớn hơn.Nhà bếp thường chứa nhiều loại vật dụng. Sẽ rất khó để nấu ăn hiệu quả và nhanh chóng khi nhà bếp của bạn bừa bộn và vô tổ chức. Tủ bếp sẽ giúp cải thiện tổ chức, là nơi dùng sắp xếp đồ dùng khoa học, và cuối cùng duy trì một gian bếp vệ sinh và gọn gàng. Với sự hỗ trợ của tủ bếp, thao tác trong nhà bếp của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Diện mạo tủ cũng có thể biến đổi toàn bộ diện mạo nhà bếp của bạn.

Tại IVAN, chúng tôi cung cấp nhiều loại phụ kiện tủ để giúp bạn tận dụng tối đa không gian của tủ. Xem các sản phẩm của chúng tôi tại https://ivanhardware.com/san-pham hoặc gọi qua hotline 1800 6943 để được tư vấn.

Tin tức khác

 • Ưu đãi 20% Phụ kiện tủ bếp IVAN
  07 03/2022

  Ưu đãi 20% Phụ kiện tủ bếp IVAN

  Nâng cấp gian bếp trở nên gọn gàng và tiện nghi hơn như một món quà dành cho người nội trợ và gia đình bạn trong tháng yêu thương này, với ưu đãi đặc biệt từ phụ kiện hỗ trợ và sắp xếp tủ bếp IVAN

 • IVAN lì xì năm mới - Đón lộc phơi phới
  14 02/2022

  IVAN lì xì năm mới - Đón lộc phơi phới

  Với mong muốn mang lại nhiều may mắn và niềm vui cho khách hàng trong năm Nhâm Dần 2022, IVAN triển khai chương trình “Lì xì năm mới – Đón lộc phơi phới”. Khi mua đơn hàng từ 2.000.000 đ trở lên, khách hàng sẽ được lì xì ngay 10% giá trị đơn hàng. 

 • Tìm hiểu về Công nghệ xi mạ Bản lề tủ IVAN
  15 01/2022

  Tìm hiểu về Công nghệ xi mạ Bản lề tủ IVAN

  Xi mạ mang lại lợi ích quan trọng trong cải thiện chất lượng bề mặt và công năng, nâng cao vị thế cạnh tranh của bản lề tủ IVAN trên thị trường. 

 • Xu hướng sử dụng Bản lề bật giảm chấn 2022
  08 01/2022

  Xu hướng sử dụng Bản lề bật giảm chấn 2022

  Bản lề bật là phụ kiện thiết yếu cho mọi cánh cửa tủ. Những lợi ích sau đây của bản lề bật giảm chấn sẽ giúp chúng trở nên phổ biến vào năm 2022

 • Tự thay ray trượt bi cho ngăn tủ
  29 12/2021

  Tự thay ray trượt bi cho ngăn tủ

  Khi các thanh trượt bi của ngăn kéo bị hỏng, kẹt hoặc không hoạt động, hãy thay thế thanh trượt bi mới để ngăn kéo để có một diện mạo hoàn toàn mới và hoạt động ổn định.