Thư cảm ơn Quý khách hàng tham gia event Kim Gia Phạm tri ân khách hàng 2017

Kính gửi: Quý khách hàng và Quý đại lý

Lời đầu tiên BGĐ cùng toàn bộ nhân viên công ty CP Kim Gia Phạm xin gửi lời cảm ơn đến tất cả Quý khách hàng và Quý đại lý đã bỏ thời gian quý báu của mình để đến tham gia hội nghị tri ân khách hàng 2017 của công ty Kim Gia Phạm vào ngày 21/01/2018 vừa qua.

Chính sự góp mặt của Quý khách hàng và Quý đại lý đã làm cho buổi hội nghị tri ân khách hàng 2017 của công ty được diễn ra thành công tốt đẹp. Kim Gia Phạm xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý khách hàng, chính sự yêu mến và niềm tin của Quý khách hàng, Quý đại lý là niềm tự hào, là động lực lớn nhất của chúng tôi trong quá trình phát triển.

Với mục tiêu xây dựng và phát triển một thương hiệu Việt trong ngành phụ kiện nội thất chất lượng, uy tín, luôn xem lợi ích của Quý khách hàng lên hàng đầu, với tiêu chí Quý đại lý và người tiêu dùng là thước đo đánh giá thành công của công ty, Kigapa đã và đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình đối với người tiêu dùng tại Niệt Nam.

Trong thời gian tới, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Quý khách hàng và Quý đại lý. Kim Gia Phạm mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình và tích cực của Quý khách hàng và Quý đại lý để có thể cùng nhau phát triển bền lâu và vững mạnh.

Một lần nữa Kim Gia Phạm xin gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc tới Quý khách hàng cùng Quý đại lý của công ty.

Xin kính chúc Quý khách hàng, Quý đại lý sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng!


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *