Hành trình “Thắp lửa cho em ấm bước đến trường” tại huyện Mù Cang Chải,T. Yên Bái.

Ngày 26/8/2017, Công ty CP Kim Gia Phạm phối hợp cùng tạp chí GTVT cùng các nhà hảo tâm khác đã giúp đỡ và trao tặng 100 suất quà, mỗi suất bao gồm: 10kg gạo, vở, bút, đồ dùng học tập….và 500 ngàn đồng cho các em học sinh xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.
Đây là nơi hứng chịu hậu quả nặng nề nhất của cơn bão ngày 3/8 vừa qua, ít nhất 30 người chết và mất tích, 26 ngôi nhà bị cuốn trôi, 14 nhà đổ sập hoàn toàn, tổng thiệt hại vô cùng to lớn.


Cơn bão kinh hoàng ập đến bất ngờ làm người dân trở tay không kịp, nhiều gia đình lâm vào tình trạng trắng tay cùng nỗi đau mất người thân. Chỉ sau một đêm, cả thị trấn giờ chỉ còn là bãi đá, nhiều trẻ em mất đi cả cha lẫn mẹ, có em bị lũ cuốn trôi, có em bị thương trở nên tàn tật và còn rất nhiều hoàn cảnh vô cùng đáng thương khác. Đồng bào nơi đây vốn đã khó khăn lại càng trở nên khó khăn hơn nữa, đặc biệt là trẻ em và hành trình tới lớp của các em.


Thấu hiểu nỗi đau đó, công ty Kim Gia Phạm đã kịp thời tổ chức quyên góp, vận động toàn bộ cán bộ, công nhân viên cùng nhau hỗ trợ, san sẽ tình thương. Với tấm lòng “Lá lành đùm lá rách”, thông qua Chương trình: “Thắp lửa cho em ấm bước đến trường tại xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái”


Tại buổi trao quà, ông Bùi Tiến Bắc, đại diện Công ty bùi ngùi chia sẻ: “Thiên tai đến bất ngờ không ai có thể lường trước, đem đến những mất mát đau thương cho người dân Mù Cang Chải. Những hình ảnh người dân mất nhà, mất tài sản, các em nhỏ mất cha, mất mẹ, chân lấm tay bùn đi gom nhặt đồ đạc, sách vở trong đống đổ nát đã làm quặn thắt bao trái tim của đồng bào. Tri ân cuộc đời đã kết nối cho Ivan đến với chương trình, để chúng tôi có thể đem yêu thương đến chia sẻ cùng các em học sinh”.


Luôn đề cao lòng nhân ái , công ty mong muốn được chia sẻ một phần những khó khăn, mất mát với các em học sinh cùng gia đình sau cơn lũ lịch sử vừa qua, tiếp thêm ngọn lửa, lòng nhiệt huyết giúp các em tiếp tục hành trình cắp sách tới trường.


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *