LỖI BỐ TRÍ BẾP GÂY BẤT TIỆN KHI NẤU ĂN

Có rất nhiều hoạt động tại nhà như nấu ăn, dọn dẹp, ăn uống, giao tiếp xã hội – diễn ra trong nhà bếp. Đó là lý do tại sao nó cần phải vừa đẹp vừa thuận tiện khi sử dụng. Chính vì vậy mà bạn cần chú ý đến các lỗi bố trí dưới đây có thể sẽ gây ra nhiều bất tiện cho cả bạn và gia đình bạn.
1. Phá tam giác bếp
Bồn rửa, bếp và tủ lạnh tạo thành hình “tam giác làm việc” trong bếp – khu vực có hoạt động lớn nhất đòi hỏi phải bố trí cẩn thận và không bị cản trở bởi bất kì yếu tố nào khác, đặc biệt là bồn rửa vì nó hầu như được sử dụng nhiều nhất.


Bồn rửa của bạn cần được gần ống dẫn nước. Tuy nhiên, vị trí của các đường ống có thể không như ý muốn, vì vậy bạn hãy xem xét đến việc thay đổi vị trí ống nước để có được chỗ tốt nhất cho bồn rửa.
Bất kể kích thước hoặc bố trí nhà bếp của bạn (hình chữ L, bếp, hình chữ U hay đảo), nếu “tam giác làm việc” quá nhỏ, mọi người sẽ va đập nhau nếu việc bếp từ hai người trở lên và nếu nó quá lớn, việc chuẩn bị thức ăn có thể là một nhiệm vụ mệt mỏi.

2. Không lập kế hoạch lưu trữ
Nhà bếp thường chứa rất nhiều thứ đòi hỏi khu vực phải đủ rộng cho việc đặt và lấy chúng dễ dàng. Nếu nhà bếp của bạn nhỏ, bạn vẫn có thể sắp xếp mọi thứ gọn gàng nếu bạn không lãng phí không gian.
Hãy cân nhắc việc lắp đặt các tủ có thể kéo đẩy ra vào, các loại rổ, giá âm trong kệ, ngăn của tủ bếp dưới, các kệ trên mặt sau của tủ bếp trên. Luôn luôn đặt tủ trên tủ lạnh – khu vực này hay bị bạn lãng quên.


3. Không gian làm việc quá nhỏ
Một trong những vấn đề lớn nhất về thiết kế nhà bếp là thiếu không gian làm việc. Nếu bếp có nhiều thiết bị, máy móc bạn hãy xem xét các khoảng trống xung quanh để xây thêm một bàn ngang hoặc một đảo bếp.

4. Cung cấp không đủ độ sáng
Nhà bếp là một nơi mà nếu ánh sáng kém sẽ không làm việc tốt vì nó có liên quan đến an toàn khi xử lý dao sắc và dụng cụ. Hãy xem xét các khu vực làm việc chính và thêm ánh sáng trực tiếp vào nơi đó.
Sử dụng một số đèn nhỏ phía dưới bồn rửa, bếp, các quầy là một gợi ý dành cho bạn, tuy nhiên sẽ rất tuyệt vời nếu có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ. Tất nhiên, khi sử dụng phương pháp đó, bạn cần lưu ý hướng cửa sổ với bếp vì đa số bếp gas sẽ rất hao nhiên liệu bởi gió lùa vào.

5. Khử mùi hôi của bếp
Thiết kế nhà bếp phải chú ý đến khử mùi hôi, nếu bạn từng trải qua cả đêm với mùi cá, mùi mắm kéo dài trong không khí thì khi đó bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc thông gió.
Một hệ thống thông gió tốt sẽ cải thiện chất lượng không khí của bạn và giúp giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ, kéo dài tuổi thọ các thiết bị của bạn.
6. Không có sự tư vấn từ các kiến trúc sư
Tự thiết kế nhà bếp để tiết kiệm tiền là một sai lầm phổ biến-bạn có thể kết chi nhiều hơn chi phí, thời gian và sức lực. Các nhà kiến trúc sư chuyên nghiệp có những ý tưởng và thông tin mới nhất, và họ có thể xác định nhu cầu của bạn và biến chúng thành một kế hoạch hiệu quả phù hợp với sở thích và ngân sách của bạn.


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *