KIGAPA JSC – Từ thiện miền trung

Tiếp nối những hoạt động quyên góp sẻ chia nỗi đau của đồng bào miền trung do mưa lũ gây nên, IVAN cùng đoàn từ thiện Tự Lập TP.HCM và Báo CA TP.HCM đã về trao hơn 600 suất quà trị giá gần 350 triệu đồng tại Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Sáng ngày 18-12, KIGAPA cùng đoàn từ thiện Tự Lập TP.HCM và đại diện Báo CA TP.HCM vượt hơn 1.000km về xã Liên Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) trao 179 suất quà (mỗi suất trị giá 550 nghìn đồng gồm: bao thư 200 nghìn đồng, gạo, mì tôm, cá khô, dầu ăn, đường, sữa, chăn,…) cho 179 hộ dân bị thiệt hại nặng trong các đợt mưa lũ vào giữa và cuối tháng 10-2016.

Liên Trạch là một xã thuộc vùng cao của huyện Bố Trạch, đời sống bà con vốn đã khó khăn lại càng túng thiếu hơn khi bị thiên tai hoành hành trong thời gian dài.

Sáng 19-12, chuyến xe của KIGAPA cùng đoàn từ thiện vượt đường rừng núi về xã miền núi Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) trao 232 suất quà cho 232 hộ dân các bản Phú Minh, bản Ón, bản Yên Hợp và bản Mò O Ồ Ồ.

Đồng bào các dân tộc Rục, Sách ở đây quanh năm gặp khó khăn, thiếu thốn, phải nhận gạo trợ cấp của nhà nước. Người Rục được công nhận là 1 trong 10 tộc người bí ẩn nhất thế giới.

Người Rục vốn là những “người rừng” sống ở sâu trong những cánh rừng già của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, được lực lượng vũ trang phát hiện từ năm 1959. Được chính quyền và lực lượng vũ trang tuyên truyền, vận động, bà con ra sống tập trung ở 3 bản tại xã Thượng Hóa.

Ông Đinh Thanh Văn – Chủ tịch UBND xã Thượng Hóa: “Dù đã được nhà nước quan tâm, đầu tư, hỗ trợ nhiều và người Rục đã tiếp cận gần với đời sống văn minh, trình độ sản xuất ngày càng được thay đổi nhưng bà con vẫn còn rất nghèo khó, lạc hậu. Sự quan tâm hỗ trợ của các nhà hảo tâm nói chung và đoàn từ thiện Tự Lập TP.HCM nói riêng là rất ý nghĩa, thiết thực để giúp bà con vượt qua khó khăn”.

Chiều cùng ngày, cả đoàn theo đường Hồ Chí Minh về với huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) trao tiếp 200 suất quà cho người dân vùng “rốn lũ” là 2 xã Hương Đô và Hương Giang.

Những hình ảnh trong chuyến đi:

 


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *