CHUYẾN XE MANG YÊU THƯƠNG GỬI TỚI MIỀN TRUNG MÙA BÃO LŨ 2017

Bạn sẽ thấy mình còn hạnh phúc lắm, đủ đầy lắm khi thấy những đứa trẻ nơi vùng lũ trôi qua chia nhau gói mì tôm mà gặm cho qua cơn đói. Bạn sẽ hiểu được thế nào là khắt nghiệt, là khổ đau khi chứng kiến cảnh những gì mà mình vun đắp nên, căn nhà mình xây, đàn gà vừa độ lớn chuẩn bị đem bán để dành dụm tiền cho con ăn học bỗng chốc bị dòng nước đục ngàu và vô tình cuốn trôi…


Ngày 30/10/2017, Công ty CP Kim Gia Phạm đã vận động toàn bộ cán bộ, công nhân viên cùng nhau hỗ trợ, san sẽ tình thương. Với tấm lòng “Lá lành đùm lá rách” phối hợp cùng đoàn từ thiện tự lập TP.HCM thực hiện chuyến xe từ thiện tặng hơn 500 phần quà cho các xã chịu ảnh hưởng nặng nề trong bão của các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Trị.

Địa điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Trại phong Quy Hòa (Quy Nhơn). Nằm trong một thung sâu gần như biệt lập với bên ngoài, được dựng lên cách đây gần 90 năm để mang lại chút hi vọng cho người bệnh. Cuộc sống của người bệnh và người thân luôn trong cảnh thiếu thốn về vật chất và tinh thần. Tại đây đoàn đã gửi 100 phần quà cho 100 bệnh nhân.


Rời Quy Nhơn đoàn ghé qua xã Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng tặng 100 phần quà cho những gia đình chịu ảnh hưởng nặng trong mùa bão vừa qua. Kết thúc ngày đầu tiên đoàn dừng chân nghỉ ngơi tại Huế.


Thời tiết mưa và lạnh trong suốt chuyến đi, dù tuổi trung bình của thành viên đoàn đa số trên 50, nhưng mọi người luôn giữ tinh thần vui vẻ, và hạnh phúc vì những gì mình đang làm.


Ngày thứ 2 xuất phát rời Huế đoàn ghé qua xã Vĩnh Đô thuộc tỉnh Quảng Trị, đây là một xã miền núi vốn đã khó khăn, nay còn khó khăn hơn khi bão đi qua. Người dân tới ủa ban xã khá sớm để đợi đoàn từ thiện. Từ những người già cho đến những đứa trẻ đều mang chung một tâm trạng phấn khởi khi đoàn đặt chân tới nơi. Tại đây 150 phần quà đã được trao tay những hộ dân khó khăn. Khi rời đi đoàn đã được tặng một món quà không ngờ tới đó là củ mì luộc do chính bà con nơi đây nấu.


Rời Vĩnh Đô, chuyến xe dừng chân trao tặng 150 phần quà tại xã Xã Vĩnh Thái, Quảng Trị. Một trong những xã ven biển chịu ảnh hưởng nặng nề trong con bão vừa qua.


Luôn đề cao lòng nhân ái , công ty mong muốn được chia sẻ một phần những khó khăn, mất mát với đồng bào miền trung ruột thịt.

 

 

 


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *